Xôn xao trên MXH: đại gia Phú Thọ chi 3,5 tỷ đồng mua đṍt lan phi điệp

Một đại gia Phú Thọ đã chi số tiền 3,5 tỷ đồng để mua một đốt hoa lan với giá lên tới 3,5 tỷ đồng khiến nhiều người cʜoáɴg váng.

Mạng xã hội hiện đang xôn xao trước thông tin về thương vụ mua hoa lan “ĸʜủɴġ” tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Theo đó, một gia đình đã mua 2 mầm  phi điệp 5CT với số tiền lên tới 3,5 tỷ đồng dưới sự chứng kiến của rất nhiều anh chị em đam mê hoa phong lan phi điệp 5CT.

Đốt lan phi điệp có giá 3,5 tỷ đồng

Mầm hoa này được bán với giá khủng theo chia sẻ của người trong giới thì cả Việt Nam này mới có loại này. Chúng có kích thước dài 9cm (bao gồm 1 mầm gốc và 3 mầm kie). Cuộc mua bán được diễn ra với sự đồng thuận giữa hai bên cùng nhiều người chứng kiến.

Tuy nhiên danh tính người mua và người bán hiện được giữ bí mật để đảm bảo quyền riêng tư. Điều này dẫn đến những nghi ngờ về tính xác thực của thương vụ.

Nhiều người cũng cho rằng đây có thể chỉ là chiêu trò làm màu để tăng giá trị cây lan. Người mua chắc chắn sẽ chịu thiệt thòi bởi rất có thể sau này sẽ có rất nhiều loạt hoa lan 5CT nuôi cấy mô và giá của chúng sẽ “rẻ như rau sắng chùa Hương”.

Hiện thông tin của sự việc này vẫn chưa được tiết lộ chính xác. Tuy nhiên, trong giới chơi lan, đây không phải lần đầu tiện “rộ” lên những vụ việc tương tự.

Trước đó, hồi tháng 9/2018, câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn (Đà Nẵng) đã giao dịch thành công, sở hữu giống hoa lan phi điệp/giả hạc 5 cánh trắng với giá gần 7 tỷ đồng. Vài năm trở lại đây, những giò lan đột biến gen có màu sắc, hình dáng độc, lạ đang trở thành đṓı Ƭượɴġ săn lùng của các dân chơi…

Một cây lan khác có tên “Bướm đại ngàn” cũng được giao dịch thành công lên tới 1,1 tỷ đồng. Đặc biệt hơn cây lan này chỉ có độ dài hơn 20cm.

Mặt hoa cây mẹ của nhánh lan được bán với giá 3,5 tỷ đồng

Và ngày 18/8/2018, một cây lan phi điệp có tên 5 cánh trắng Bảo Duy được bán thành công với giá 2,7 tỷ đồng – mức giá “khổng lồ” trong giới chơi lan. Chậu lan này được bán cho một đại gia ở Hòa Bình…

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi