Top 5 tựa game chiến thuật lấy bối cảnh trung cổ hay nhất

“Knights of Honor” là game chiến thuật lấy bối cảnh từ Trung Cổ Châu Âu. Người chơi có thể lựa chọn điều khiển 1 trong số 100 vương quốc.

Bản đồ thế giới rộng lớn với nhiều khu vực. Các khu vực được vận hành bởi một thành phố thủ đô kết hợp các ngôi làng, nông trại và cả nhà thờ.

Mục tiêu của trò chơi này chính là tạo dựng đủ thế lực và sức ảnh hưởng để thống trị tất cả, trở thành một vị Hoàng Đế Châu Âu.

The Settlers 7: Paths to a Kingdom

Trong game này, người chơi có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp để giành thắng lợi gồm: quân sự, khoa học và thương mại. Người chơi cần xây dựng một đội quân mạnh mẽ và thảo phạt càng nhiều lãnh thổ càng tốt tới khi vắng bóng kẻ thù.

Gameplay này sẽ khiến người chơi có cảm giác như mình là một bậc quân vương thời Trung Cổ thật sự vậy.

Crusader Kings 2

Đây là tựa game chiến thuật lấy bối cảnh lịch sử giai đoạn năm 1066 – 1453, “Crusader Kings”. Bạn có thể lựa chọn một trong các triều đại tồn tại tại thời điểm này.

Người chơi sẽ phải xây dựng một đế chế mạnh thông qua hệ thống gameplay phong phú bao gồm đủ yếu tố chiến tranh, ngoại giao, kinh tế hay thậm chí ám sát cả lãnh đạo của quốc gia đối địch.

Medieval II: Total War

Tựa game này kết hợp giữa yếu tố chiến thuật đi theo lượt và cả chiến thuật thời gian thực quy mô lớn. Chúng lấy bối cảnh Trung Cổ xuất sắc, khai thác đủ yếu tố chiến tranh quân sự, tôn giáo và chính trị theo thời đại.

Tựa game mô phỏng Trung Quốc cổ đại trong giai đoạn năm 1080 – 1530 và xảy ra ở nhiều vùng lãnh thổ bao gồm Châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi. Người chơi sẽ lựa chọn quốc gia mình yêu thích, xây dựng, quản lý tài nguyên và chinh phục kẻ thù thú vị.

Mount & Blade: Warband

Bên cạnh cơ chế chiến đấu nhiều thử thách, “Mount & Blade: Warband” mang tới những yếu tố gameplay phức tạp khác theo đúng bối canh thời kỳ Trung Cổ. Người chơi có thể trở thành lãnh chúa của một thế lực, sau đó chinh phục những vị lãnh chúa khác, kết giao liên minh thông con đường hôn nhân.

Bạn sẽ được hóa thân thành thống lĩnh đội quân trung thành, bạn sẽ có thể ngày một mở rộng lãnh thổ, chống lại giặc ngoại xâm và trở thành một bậc đế vương danh tiếng.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi